Recommend

erwine_duk View my profile

วันนี้ปล่อยไก่คืนหมาหอน เห่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆ(จะเลือกตั้งอยู่แล้วยังจะ......อีกนะ) ช่วงนี้แอบเฟลๆพีค งานไม่ทำทั้งที่มันเยอะมาก จนไม่น่าทำทันวันส่ง อยากจะปล่อยเบลอชีวิตซะบ้าง คนเราต้องการวันพัก สำหรับเรามันก็ช่วงนี้ล่ะนะ(แต่นรกจะตามมาทีหลัง กร๊ากกกกกกก)

ช่วงนี้หยุดพักอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นพักใหญ่เพราะไปสนใจการ์ตูนอเมริกา(หรือที่ใครๆจะเรียกว่าการ์ตูนพลังK ยอดมนุษย์น่ะแหละ) โดยเฉพาะของค่ายDC

ทำไมถึงชอบ(ลง)ไปได้งั้นเหรอ? เหตุผลก็ไม่มีอะไรมาก โดนคุณเพื่อนสครีมใส่จนชอบน่ะสิขอรับท่านที่เคารพ.....นั่นก็เป็นเหตุผลหนึ่งแต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด คุณลองคิดดูสิถ้าคุณอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นชนิดที่ว่าสามารถเดาเรื่องพล็อตง่ายๆและซับซ้อนในระดับหนึ่งได้หมด คุณไม่รู้สึกเบื่อบ้างเหรอ ทั้งแนวเรื่องเดิม ลูกเล่นซำซากของอะนิเมะ .............ไม่เบื่อจริงๆเหรอ แต่ก็ไม่ใช่การ์ตูนญี่ปุ่นทุกเรื่องที่เป็นอย่างนี้นะ(กันไว้เดี๋ยวเข้าใจผิด) แต่ส่วนใหญ่ที่มันล้นตลาดตอนนี้เป็นการ์ตูนที่เราดูหรืออ่านแล้วก็รู้สึกเบื่อทั้งนั้น ก็เลยอยากกลับมาอ่านอะไรที่ต่างจากเดิมบ้าง.......

 

การ์ตูนของค่ายDC แน่นอนว่าศัตรูตัวฉกาจของMarvel (ที่เราชอบDCก็ไม่ได้หมายความว่าเราเกลียดมาเวลนะ...เฉยซะมากกว่า) ที่ชอบๆก็Series SUPERMAN/BATMAN นี่แหละที่ว่าเวิร์ก คู่นี้มาเจอกันทีไรถ้าไม่เครียดสุดก็ต้องฮาสุดๆทุกครั้ง เพราะนิสัยของสองคนนี้มันต่างกันชนิดว่าถ้า เฮียซุปเป็นขั้วโลกเหนือ แบทก็คงเป็นขั้วโลกใต้

คลาร์ก เคนท์ หรือ SUPERMAN กับ บรูซ เวห์น หรือ BATMAN ชีวิตของทั้งคู่ตรงข้ามเหมือนขาวกับดำแต่กลับมีความเหมือนกันบางอย่างระหว่างทั้งคู่

1.ทั้งคู่เป็นSuper Hero มีชีวิตสองด้าน

2.ทั้งคู่สูญเสียครอบครัวแท้จริงแต่ทั้งคู่ยังได้เรียนรู้ว่าในโลกนี้ยังมีคนอื่นที่รักเขาและสามารถเรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่สำคัญได้อย่างภาคภูมิ

3.มีร่างโคลนนิ่งทั้งคู่ออกมามากมาย (-_-เกี่ยวมั๊ยล่ะเนี่ย)

ส่วนเรื่องความต่างนี่ ก็ประมาณว่า ซุปเปอร์แมนเค้าจะเป็นพวกFriendly ไนท์กาย มากกว่าแบทอย่างมากๆ เค้าช่วยเหลือผู้คนจากอาชญากรด้วยความห่วงใย มีเมตตา เป็นอีกภาพลักษณ์หนึ่งของเทวดามาโปรดเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าไม่มีความโกรธเลยนะ ถึงเค้าจะไม่ใช่มนุษย์โลกแต่ก็มีจิตใจที่อ่อนไหวกว่ามนุษย์โลกบางคนเสียอีก แต่คนประเภทนี้แหละเวลาโกรธงี้น่ากลัวเชียว(ใครอ่านSUPERMAN|BATMAN SUPERGIRL ที่ MICHAEL TURNER วาดจะรู้ว่าเฮยซุปโกรธแล้วน่ากลัวขนาดไหน)

ส่วนแบทแมนเค้าจะเป็นประเภทผู้ชาย จิ๊ก ด่า ปากแข็งค่ะ(น่ารัก....)เวลาลงมือกับพวกอาชญากรจะเหี้ยมกว่าซุปเปอร์แมนมากแต่เค้าก็ไม่ฆ่าคนนะคะ เหตุผลที่ทำให้แบทแมนเค้าดาร์กกว่าน่าจะมาจากการปลูกฝังที่ต่างกันและลักษณะเมืองที่ต่างกันฟ้ากับเหว

แบทแมนหลังจากพ่อแม่ตายเค้าเติบโตขึ้นด้วยความแค้น ไปอยู่กับพวกอาชญากรและได้รับการส่งสอนฝีมือจากราช อัล กูล หัวหน้าของพันธมิตรแห่งเงา ที่พยายามบีตให้ป๋าแบทเค้าดาร์กแล้วดาร์กอีก ระหว่างที่ซุปเปอร์แมนแม้จะสูญเสียครอบครัวแต่ก็ถูกเลี้ยงมาอย่างอบอุ่นกับครอบครัวเคนท์ ทำให้เค้าเป็นคนดีโดยธรรมชาติ มีเพื่อนมีฝูง เป็นที่รัก ต่างกับแบทที่ไม่ว่าจะด้านของบรูซ เวห์น หรือด้านของแบทแมน แทบจะไม่มีเพื่อนเลย(ยกเว้นจัสติส ลีกนะ)

ส่วนอีกเหตุนึงคือเมืองที่เค้าอยู่ทั้งคู่ต่างกันชนิดหน้ามือหลังตรีนจริง เมโทรโปลิส เท่าที่เราทั้งดูทั้งอ่านเนี่ยดูยังไงก็เป็นเมืองธรรมดาที่ดูสงบสุขดี(เสียแต่เพียงนังเล็ก ลูเธอร์ที่พยายามก่อเรื่องตลอดเวลา) ส่วนก็อทแธมเรียกได้ว่าเป็นเมืองของอาชญากรโดยแท้ ทุกทีอันตราย และยังมีอาชญากรตัวเอ้หลายคนประจำการอยู่ ที่ทั้งฉลาด ดิสม์ และจิต ถึงกึ้น เช่น โจ๊กเกอร์ สแกร์โครว พอยซั่น ไอวี่ ดังนั้นซุปเปอร์ฮีโร่ที่จะคุมเมืองประเภทนี้ได้จะต้องฉลาดและเหี้ยมพอสมควร ถ้าให้อย่างซุปเปอร์ไปอยู่มีหวังโดนสอยร่วงเอาง่าย เพราะเฮียไม่ฉลาดพอ(เรื่องจริงนะ) ตัวอย่างใน HUSH ของ JIM LEE คุณเฮียซุปโดยPOISON IVYสะกดจิตตั้งแต่ต้นเรื่อง...... สำหรับสมองของป๋าแบทรับรองว่าไร้ข้อกังขา ถึงเค้าจะไม่ได้มีพลังพิเศษเหมือนฮีโร่คนอื่น แต่ก็เป็นถึงมันสมองของจัสติน ลีก

เราชอบอ่านซีรี่ที่สองป๋าเฮียมาเจอกันมากกว่าอ่านซีรี่แยกมาก ยอมรับว่ามันสนุก+แอบขำอย่างมากมาย เพราะ แบทแมนชอบว่าซุปเปอร์แมนประจำ ส่วนซุปเปอร์ก็มักจะแอบแกล้งแบทแมนกลับบ้าง น่ารักดี คู่นี้ (วายอีกแล้วใช่มั๊ย-_-)  

ถ้าเราเขียนอะไรผิดไปก็แย้งได้นะ หรือจะเสริมอะไรก็เมนท์ไว้นะขอรับ   

***************************************************** 

ปล. ช่วงนี้ระหำรักไนท์วิงแต่ชอบวาดภาพคู่ซุปเปอร์บอยกับโรบินIIIมากกว่า

ปล.2แอบคลั่งDCมากจนแทบไม่ได้ทำงาน รู้สึกผิดจัง เฮ้อ! 

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://xfskiedmvksxflf.com">ktoqnyubabiazvj</a> http://xfpffwbkpgvplkj.com [url=http://scwpymzvlrdtzui.com]zxbcetmawmhtrxj[/url]

#9 By uwkueyxxhc (94.102.52.87) on 2010-06-14 14:41

***

#8 By (58.9.59.170) on 2009-09-26 12:37

ดกเด้เเ เอ

#7 By (58.9.59.170) on 2009-09-26 12:37

Hot! Hot! Hot! อ่ะ อ่ะ อ่ะ ...อันนนี้เห็นด้วย

ซูเปอร์แมนกะแบทแมนมาเจอกันจะมีอะไรฮาๆตลอด

เหมือนชีวิตสองด้านไงคะ ถ้าเจอกันมันก็ดูมีสีสันมากขึ้น


ปล.อีกข้อทั้งสองเคยคบผุหญิงคนเดียวกันถึง 2 คน

(เมิงจะหักเหลี่ยมโหดไปถึงไหนเนี่ยsad smile)

#6 By Princess_Diana on 2009-03-11 14:10

666 ในที่สุดก็ตกหลุมเต็มตัวแล้ว
เฮฮฮฮ ประสบความสำเร็จในการลากฮิ้ววว
มามีความสุขกะเฮียป๋ากันเถอะ
ก็เค้าน่ารักนี้เนอะ
กร้ากกกกก

#5 By whitefox on 2008-03-07 19:39

ระห่ำรักไนท์วิงค์เข้าไว้นะค้า
เราสาวกเดียวกัน
รักดิ๊คม๊ากกกกมากกกกกก
แอบดีใจมีเพื่อนร่วม fandom แล้ว ฮิ้วววววววว

#4 By ♦♦Soleil7775♦♦[Nanaya] on 2008-03-05 23:13

คือว่า .... เจ๊ไม่รุหรอกนะว่าเนื้อเรื่องซ้ำซากหรืออะไร
ที่เจ๊อ่านเพราะความหล่อ + วาย ล้วนๆ 555+

แต่เมื่อก่อนชอบการ์ตูนของดิสนี่ย์ล่ะ >w</
ชอบแบบเว่อร์ๆเลยด้วย (แต่ตอนนี้มะได้อ่านแย้ว มุงิ)
ไม่แย้ง เพราะไม่รู้อ่า แต่อ่านแล้วรู้สึกดี ชอบๆ รูปก้อสวยด้วย

#2 By DMaster on 2008-03-02 12:02

.......ลั่ลล้า......
รักDC อยากลองอ่านเฮลเบลซเซอร์บ้างจัง

#1 By erwine_duk on 2008-03-02 03:03